Menu

mau nha pho 4×20 Với diện tích 74m², KTS đã tham vấn nâng cấp và bố trí nội thất

mau nha dep 4×20 Với diện tích 74m², KTS đã tư vấn cải tạo và bố trí nội thất để tạo nên một không gian sống nhân tiện nghi, hiện đại mang lại cảm giác thân thiện khoáng đãng khi mang tự nhiên vào nhà.

Kính gửi chuyên mục Nhà hay!

đầu tiên tôi được gởi lời cảm ơn thực bụng đến quý báo đã có những chuyên mục hay, bổ ích cho người đọc. Nay tôi viết email kính gởi chuyên mục Nhà đẹp tham vấn nâng cấp giúp cho gia đình tôi một căn nhà cấp 4 có diện tích gần 74m² (4,6 x 16), hướng bắc. Hiện trạng ngôi nhà gồm có 1 phòng khách đến phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh sau rốt.

 

Chúng tôi mong muốn được tôn tạo để căn nhà có thêm tầng lửng, phòng khách, 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ dành cho ba mẹ có không gian làm việc và 2 phòng ngủ nhỏ), 1 góc để thờ, bếp, 1 phòng vệ sinh và giặt phơi. Vì nhà trong ngõ hẻm nên tôi mong muốn sau khi nâng cấp căn nhà khoáng đãng và có nhiều ánh sáng.

Tôi xin thành tâm cảm ơn và kính chúc sức khỏe.

Tấn Thanh

Kiến trúc sư tư vấn:

Với diện tích 74m² để bố trí không gian cho 3 phòng ngủ là một đề xuất không khó, bên cạnh đó để đảm bảo được sự một thể nghi và nhân tố thông gió chiếu sáng cho ngôi nhà cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là mặt bằng tư vấn nâng cấp căn nhà của bạn.

[img]http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2015/11/20/15/20151120150826-image001%20[400×300].jpg

Mặt bằng tham vấn nâng cấp tầng 1.

[img]http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2015/11/20/15/20151120150826-image002%20[400×300].jpg

Mặt bằng tham mưu nâng cấp tầng lửng.

Đối với tầng 1, khoảng trước nhà sẽ được chúng tôi được tận dụng cho chỗ để xe. Bếp và phòng ăn được bố trí phía ngoài thông với phòng khách, sẽ làm cho không gian nhà trở thành rộng rãi hơn, song song phòng khách có thể tận dụng cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Đảm bảo được nhân tố thông gió chiếu sáng là điều quan yếu trong căn hộ thành thử biện pháp nâng cấp chúng tôi đưa ra là thiết kế khoảng thông tầng (giếng trời) nhằm thu hút ánh sáng, đối khống chỉ khí và gió và những phòng bên trong. Tiểu cảnh thông tầng được bố trí giữa phòng khách và phòng ngủ. Với góc tiểu cảnh giữa nhà chọn lựa các loại cây ăn nhập sẽ là một điểm nhấn cho phòng khách vừa làm không gian căn nhà trở thành gần gũi thân thiện với tự nhiên hơn. Phòng ngủ bác mẹ phối hợp với một góc làm việc cũng được tận dụng ánh sáng từ thông tầng. WC cũng được bố trí hợp lý đảm bảo sự nhân thể dụng cho cả gia đình.

Chúng tôi sử dụng thang đứng để hà tiện diện tích cho ngôi nhà. Ở gác xép được bố trí 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng thờ và sân phơi. Sân phơi kết hợp với một góc sân vườn nhỏ sẽ tận dụng được ánh sáng cho phòng ngủ.Với phương án thiết kế này, căn hộ sẽ luôn được chiếu sáng thiên nhiên và sự đối khống chỉ khí trong nhà sẽ được đảm bảo, tạo sự thông thoáng cho toàn ngôi nhà.

Hy vọng biện pháp tham mưu cải tạo không gian này sẽ đáp ứng được luôn thể nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa kế giúp bạn mường tưởng được cụ thể phương án thiết kế hơn.

Toàn cảnh không gian của ngôi nhà nhìn từ ngoài vào.
 

Không gian phòng khách và phòng ăn với giải pháp lấy sáng từ mái cho không gian sinh hoạt chung.

Mang thiên nhiên vào nhà.

nguyên liệu làm gác lửng có thể là ván gỗ, tấm xi măng cemboard phối hợp sườn sắt chịu lực.

Tông màu gỗ ấm cúm hiện đại dùng cho phòng ngủ bố mẹ.

Hai phòng ngủ nhỏ với gam màu trắng dịu mắt.

Góc làm việc gọn gàng, xinh xắn.

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!