Menu

Lý do không nên loại bỏ vỏ bưởi – VnExpress Sức Khỏe

Theo Zenlife, từ nhiều năm qua, vỏ bưởi được dùng làm thuốc trong y học cổ điển Phương Đông. Vị Thuốc này có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết và giảm đau, trị tràng phong và tiêu phù thũng.
ly-do-khong-nen-vut-bo-vo-buoi

Bài thuốc bào chế nhạo từ vỏ bưởi có thể trị được nhiều bệnh. Ảnh: News.

Các hoạt chất trong vỏ bưởi có tính năng làm giảm mỡ trong máu, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Riêng lớp vỏ xanh có tính năng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, thưởng thức không tiêu hoặc ho. 
Vỏ bưởi cũng có tác dụng làm đẹp tóc. Nhiều người bị hói, tóc thưa, rụng nhiều tóc thì người ta khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng tinh dầu vỏ bưởi hoặc nấu nước uống có công dụng kích thích lỗ chân lông, phòng trị bệnh hói hay rụng tóc. Sau một thời điểm sử dụng, tóc sẽ dày và đẹp lên trông thấy. Phương pháp trị liệu này khác biệt hiệu quả trong trường hợp phụ nữ bị rụng tóc sau sinh.
Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ từ vỏ bưởi như sau: Vỏ bưởi chín gọt bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ tiến thưởng thái nhỏ, phơi khô hoặc sao quà. Mỗi lần dùng 50 g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường thích hợp không có vỏ bưởi thì thay thế bằng vỏ cam, quýt với cách làm gần giống. 

Xem tại: henhaixiu.com

Đánh giá bài viết

error: Content is protected !!