Menu

Khách sạn 5 sao cần phải phục vụ những tiêu chuẩn nào? – Sao Khách Sạn

Sao khách sạn là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh lĩnh vực lưu trú đều quan tâm. Mỗi sao khách sạn đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định về cơ sở vật chất, trang vũ trang, chất lượng phục vụ cũng như phục vụ những nhu cầu của khách hàng. Vậy đối với khách sạn 5 sao thì cần phải phục vụ những tiêu chuẩn nào?
111
Theo qui định của nhà nước thì các khách sạn 5 sao cần phải phục vụ được những tiêu chí như sau:
Về địa điểm kiến trúc
Địa điểm phải đảm bảo có giao thông thuận lợi và  môi truờng cảnh quan sạch, đẹp. Kiến trúc phải đảm bảo được sự riêng biệt, mẫu mã đẹp và vật liệu xây dựng cao cấp cũng như nội cảnh quang phía bên ngoài đẹp trang nhã.
Những khách sạn 5 sao phải có quy mô tối thiểu là 100 buồng. Khu vực gửi xe phải đủ cho 50% tổng số buồng. Đối với các phòng ăn uống phải bảo đảm đủ Âu, Á; các phòng tiệc; Các phòng ăn đặc sản cũng như các bar; bar đêm. Đối với những khu vực hành chính phải bảo đảm có phòng làm việc của giám đốc và phó giám đốc cũng như các phòng tiếp khách.
Dường như đó phải đảm bảo đủ các phòng nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật, phòng trực tầng; phòng cho nhân viên phục vụ, khu giặt là; kho để đồ.
Riêng khu vực bếp thì cần phải bảo đảm có tường ốp gạch men sứ cao cấp, sàn lát vật liệu chống tởn, đủ các trang bị kho lạnh và các kho đủ thông thoáng.
Trang vũ trang tiện nghi
Đối với tiêu chuẩn trang trang bị tiện nghi cần phải đảm bảo được đồng bộ và tân tiến, có chất lượng cao, đồng thời phải trang trí nghệ thuật, thú vị.
Đối với buồng ngủ thì cần trang trí nội thất đẹp, hài hòa và đủ ánh sáng.
Đối với đòi hỏi về thảm phải có chất lượng tốt và cần trải thảm trong buồng ngủ, cầu thang.
Có điều hòa thông thoáng tại các khu vực trung tâm và khu vực bình thường. Thang máy từ tầng 3 phải có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và thang máy dành riêng cho người khuyết tật.
Các phục vụ dịch vụ trong khách sạn
Các dịch vụ phục vụ trong khách sạn phải đảm bảo dễ dãi và đáp ứng nhu cầu của đối tượng mua hàng. Ngày cần thay ga, gối, giường ngủ 1 lần/ 2 ngày, thay khăn mặt, khăn tắm, vệ sinh phòng 2 lần/ 1 ngày, phải có nhân viên trực buồng 24/24h
Luôn chuẩn bị phục vụ ăn uống 24/24, dịch vụ bữa sáng và nhiều dịch vụ đi kèm khác
112
Nhân viên
Các nhân viên tại khách sạn 5 sao phải đảm bảo có trình độ đại học đối với cán bộ quản lý khách sạn và qua khoá học quản trị kinh doanh khách sạn hay khóa học quản lý kinh tế du lịch tối thiểu là 1 năm. Biết chí ít một ngoại ngữ thông thạo, đẳng cấp lịch sự.
Đối với nhân viên phục vụ phải được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ chuyên nghiệp và biết ít ra một ngoại ngữ. Đối với tiếp tân thì phải biết 2 ngoại ngữ thông thạo, ngoại hình ưa nhìn.
Đó là một số tiêu chuẩn cần có của khách sạn 5 sao. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều tin tức chi tiết nhé
Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Xin Giấy Phép
0981.641.719
Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sao Khách Sạn

Tham khảo thêm: http://saokhachsan.com/

Đánh giá bài viết

error: Content is protected !!