Menu

Dự án bãi đậu xe sáng ý cao tầng lắp ghép trên địa bàn thị thành

Mới đây, UBND Tp.HCM đã có quan điểm về việc đầu tư căn hộ vincity q9 bãi đậu xe thông minh cao tầng lắp ghép trên địa bàn đô thị.

 

 

 

Nhà đậu xe tại trường bay Tân Sơn Nhất – một trong các nơi đậu xe
hiện đại nhất Tp.HCM hiện nay. Ảnh: TTO

 

 

Cụ thể, trong thời gian chưa khai triển đầu tư xây dựng các công trình theo quy hoạch được xem xét, Tp.HCM đồng ý về nguyên tắc đầu tư xây dựng và phá hoang trợ thì các bãi đậu xe sáng dạ tại các vị trí đất đủ điều kiện để phục vụ nhu cầu dừng đậu xe tại khu trọng điểm đô thị theo như đề nghị của Sở giao thông vận tải.

Theo đó, UBND Tp.HCM giao Sở liên lạc vận tải chủ trì kết hợp với những sở-ngành can hệ có liên hệ nghiên cứu, xác định cụ thể các vị trí đất đủ điều kiện (gồm cả thời hạn khai hoang tương ứng) và hình thức đầu tư ăn nhập để chỉ dẫn cái nhà đầu tư có quan tâm thực hiện theo quy định.

Trước đó, cuối tháng 12/2016, Sở liên lạc di chuyển Tp.HCM đã có văn bản gửi UBND Tp.HCM về đề xuất xây dựng dự án hệ thống đậu xe sáng ý En-Parking Lam Sơn tại công trường Lam Sơn (quận 1) theo hợp đồng xây dựng – sở hữu – kinh doanh (BOO).

Theo yêu cầu, dự án được xây dựng trên khu đất khoảng 1.410m2, có tổng số tầng đậu xe là 9 tầng (không gồm tầng mái) với chiều cao 21,8m. Trong đó, tầng 1 làm sảnh tiếp đón và lối nhận/trả xe, từ tầng 2 đến tầng 9 dành để đậu ô tô 4 chỗ và 7 chỗ với sức chứa 168 chỗ. Bãi giữ xe sẽ sử dụng công nghệ robot tự động xếp ô tô 4 chỗ và 7 chỗ. Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 161 tỷ đồng và dự định tiến độ thi công xây dựng tối đa 14 tháng, thời kì khai thác công trình trong 30 năm.

 

Sau khi chuẩn y, Sở liên lạc chuyển vận Tp.HCM cho rằng, vị trí công trường Lam Sơn được quy hoạch là bãi đỗ xe ô tô với diện tích 0,1 ha, nhưng vị trí khu đất đề nghị lại thuộc đất công viên cây xanh, thành ra chưa phù hợp và không đủ điều kiện để tuyển lựa dự án thực hành theo hình thức đối tác công tư.

Song theo Sở liên lạc tải Tp.HCM, nhu cầu đỗ xe tại khu vực trung tâm thành phố hiện nay là rất lớn nên cơ quan này vẫn kiến nghị UBND Tp.HCM coi xét chấp thuận chủ trương cho phép thực hiện đầu tư xây dựng bãi đậu xe sáng dạ cao tầng lắp ghép tại những khu đất thuộc công trường Lam Sơn và công viên 23/9.

song song, Sở giao thông di chuyển cũng khuyến nghị UBND Tp.HCM chỉ nên chấp nhận đầu tư theo hình thức cho xây dựng và vỡ hoang có thời hạn cho đến khi nhu cầu đậu xe tại trọng tâm giảm đi, tải hành khách công cộng phát triển sẽ hoàn trả mặt bằng để thực hành theo quy hoạch.

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!