Menu

Cho con tiếp xúc ngoại ngữ ngay từ bé là bí quyết dạy con của những bà mẹ Do Thái

Tôn trọng sự dị biệt, đoàn luyện tính độc lập, kết hợp nghệ thuật và công nghệ, cho con tiếp xúc ngoại ngữ ngay từ bé là bí quyết dạy con của những bà mẹ Do Thái.

Bà Trần Thị Phi Yến, giám đốc điều hành trọng tâm Anh Ngữ Việt Mỹ VATC chia sẻ, dù chỉ chiếm 2% dân số thế giới nhưng người Do Thái sở hữu gần 40% giải Nobel. Theo bà, người mẹ Do thái đóng vai trò quan trọng trong thành công này bởi cái lý do dưới đây.

Tôn trọng sự khác biệt của con

Mẹ Do Thái luôn cho rằng mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng với khả năng, đặc điểm tính cách và chừng độ học hỏi khác nhau. Một số trẻ có năng khiếu bẩm sinh về toán, thích chơi thể thao, một số có khả năng về hội họa hay học ngoại ngữ.

Người mẹ luôn cố gắng khám phá và cho trẻ phát huy tối đa tài năng thiên phú, Họ không đặt con vào khuôn khổ chuẩn mực chung của xã hội. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy tự hào về sự khác biệt của bản thân.

 

 

Mẹ Do Thái dạy cho con hiểu rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt và duy nhất.
 

rèn luyện cho con tính độc lập

Việc quan yếu nhất chính là mẹ trở nên người hướng dẫn và theo sát con trong quá trình học tập. ngoại giả, điều đó không đồng tức thị họ trở nên bệ đỡ cho con.

 

 

Trên thực tại, người mẹ trở thành quân sư, đưa ra định hướng nhưng chính con nít tự mình tư duy để tìm ra biện pháp cho vấn đề. ngoại giả, mẹ Do Thái luôn khuyến khích con làm việc nhà, phụ giúp công tác bếp núc… để rèn luyện tính cách tự lập.

phối hợp nghệ thuật và công nghệ để trẻ hứng thú học tập

các bà mẹ luôn khơi dậy tình yêu học tập của con bằng nhiều cách. Họ thường phối hợp cái hoạt động như kể chuyện, ca hát, nhảy đầm múa… trong lúc dạy con.

Khi khoa học công nghệ phát triển, mẹ Do Thái cho con trải nghiệm các cánh giải giáo dục mới trên máy tính, ứng dụng những nền tảng kỹ thuật tiền tiến để giúp con bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới. Chính những điều này giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu học tập ngay từ khi còn bé, được truyền cảm hứng để chinh phục và sở hữu kiến thức.

 

 

Time to Know là cánh làm học tiếng Anh sáng tạo, ứng dụng tư duy giáo dục của người Do Thái, được giảng dạy tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Đăng ký tham dự khóa học coi bói vận mệnh 2017 và tìm hiểu thông báo qua website.
 

Cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ khi còn bé

Nhiều mẹ Do Thái tin rằng ngoại ngữ là dòng chìa khóa quan yếu để vươn đến thành công. Chính vì thế, hồ hết trẻ mỏ coi tư vi vận mệnh đều thông thành thạo tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha… ngay từ bé.

Một trong cái cánh giải giảng dạy tiếng Anh hiệu quả do người Do Thái xây dựng là Time to Know. Đây là cánh làm đã triển khai thành công tại nhiều nước trên thế giới như Israel, Mỹ, Hàn Quốc, Peru…

Time to Know giá bán trị mấu chốt là tính cá thể hóa giúp phát huy cái thế mạnh dị biệt ở trẻ, đoàn luyện tính độc lập bằng cách cho trẻ tự mình tư duy và trải nghiệm bài học với máy tính một mình. cánh giải này đa dạng hóa cái bài học theo hướng vui nhộn, sinh động, tạo hứng khởi và niềm yêu thích học tập ở trẻ.

 

 

Theo bà Trần Thị Phi Yến, Time to Know được xem là bước tiến vượt bậc trong việc giảng dạy tiếng Anh. Phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con, từ đó nắm kỹ năng mạnh yếu để đồng hành cùng nhà trường giúp con tiến bộ hơn. "Với cánh giải này, học sinh không bị áp đặt học thuộc lòng mà tự khám phá và nhớ bài theo cách riêng của mình", bà cho biết.

 

 

  •  

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!