Menu

Căn hộ ở ngoại ô London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trọng tâm thủ đô

Theo báo cáo của Knight Frank, nhà đất ở ngoại thành London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô. So với số liệu năm 2008, giá nhà ở một số khu vực đã tăng tới hơn 50%.

Báo Business Insider trích dẫn một báo cáo thị trường của Knight Frank cho biết, 8 trong số 10 khu vực có giá nhà tăng nhanh nhất không nằm ở trung tâm mà thuộc khu Đông và Đông Nam London.

Trong đó, giá nhà Vincity quận 9 tại khu vực đồi Herne thuộc Đông Nam London dẫn đầu với mức tăng lên tới gần 60% so với năm 2008. các khu vực còn lại trong top 10 là Homerton, Stoke Newington, Walthamstow, Brockley, Peckham, Clapton, Hackney, South Tottenham và Leyton.

 

 

 

Giá nhà tại một số khu vực ngoại ô London tăng nhanh hơn so với trung tâm

 

 

Được biết, trong kí vãng, nhà đất tại các khu vực kể trên không nhận được nhiều sự chú ý. bên cạnh đó, trong cái năm gần đây, sự nở rộ của hàng loạt những nhà hàng, quán bar, địa điểm tiêu khiển thời thượng đã kéo theo giá nhà ở đây tăng lên. các khu vực như Leyton, Hackney, Clapton, Peckham và Stoke Newington hiện là các “điểm nóng” thu hút những chuyên gia trẻ tuổi và cái người mua nhà lần đầu.

 

Ông Tom Bill – Trưởng phòng ban Nghiên cứu thị trường nhà ở London của Knight Frank tiết lộ: "Thật ngạc nhiên khi biết rằng giá nhà tại một số khu vực thuộc Đông Nam London tăng nhanh hơn cả trọng tâm London.”

Theo ông Bill, thị trường nhà đất London tiếp tục duy trì được sức quyến rũ của mình vì những nhà đầu tư vẫn coi đây là một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản, tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng mạnh sau khủng hoảng tài chính của thủ đô nước Anh. tuy nhiên, trên thực tế, giá nhà ở trọng tâm London chỉ tăng 32,7% so với năm 2008, kém khá xa so với Herne và Brockley.

 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!