Menu

Cách chữa trị khi bị rụng tóc nhiều

Nguyên nhân rụng tóc quá nhiều

Theo nghiên cứu người trẻ trung bình sở hữu từ khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc trên đầu và hàng ngày rụng đi khoảng 100 sợi. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy tóc rụng  trên lược, cũng đừng hốt hoảng vội bởi đây là hoạt động hoàn toàn tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn bị rụng tóc quá nhiều vượt trên mức trung bình tóc rụng xuất hiện ở khắp nơi, vuốt tóc trong khi gội đầu thấy rụng nhiều tóc, thì đó là 1 dấu hiệu bệnh lý hay còn được gọi là bệnh rụng tóc.

Thuốc trị rụng tóc từ thiên nhiên

Tình trạng rụng tóc không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và tâm lý của mỗi người. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra bệnh  thuốc trị rụng tóc bao gồm:

  • Do di truyền: Khả năng di truyền gây ra tình trạng hói đầu là rất cao, theo một số nghiên cứu nếu bố mẹ bị rụng tóc hói đầu thì có khả năng cao người con cũng gặp phải tình trạng đó.
  • Do thay đổi nội tiết: Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc nhiều đặc biệt là đối với phụ nữ phải trải qua các giai đoạn nhạy cảm trong giai đoạn mang thai và sau thai kỳ thì tình trạng rụng tóc cũng có thể diễn biến xấu đi.
  • Làm đẹp cho tóc: Việc làm đẹp cho tóc như nhuộm, uốn duỗi với các tác động cơ, lý, hóa lên tóc sẽ vô tình khiến tóc bị hư tổn và phá vỡ kết cấu ban đầu của tóc khiến tóc xơ yếu, dễ gãy rụng.
  • Bên cạnh đó bệnh rụng tóc còn xuất phát từ các nguyên nhân khách quan như sử dụng  số loại thuốc hay tác động tiêu cực từ môi trường như khói bụi ô nhiễm. Tình trạng căng thẳng kéo dài, chế độ dinh dưỡng không hợp lý và những thói quen chăm sóc tóc không đúng cách cũng là những nguyên nhân khiến chị em bị rụng tóc nhiều.

Chữa rụng tóc bằng thiên nhiên giúp mang lại hiệu quả cao

Có rất nhiều phương để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc quá nhiều. Tuy nhiên việc trị rụng tóc bằng thuốc triết xuất từ thiên nhiên vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Chúng cũng có chứa các thành phần vi chất kích thích mọc tóc, mang lại hiệu quả tốt hơn hẳn các loại thuốc mọc tóc khác trên thị trường mà lại không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Tình trạng rụng tóc ở nam giới không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và tâm lý của họ.

Yếu tố sinh lý, bệnh lý, dùng dầu gội đầu không hợp lí, tác động từ các hóa chất như các loại thuốc ép hay thuốc nhuộm… chính là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc ở nam giớ. Với những phương pháp thuốc mọc tóc , bạn sẽ nhanh chóng lấy lại mái tóc khỏe mạnh và như óng mượt ý muốn.

Nguyên nhân rụng tóc ở nam

Không chỉ đối với nữ giới, ở nam giới cũng khiến nhiều người lo lắng. Vậy nguyên nhân rụng tóc ở nam giới là gì? Và phải làm sao để khắc phục triệt để?

Rụng tóc ở nam giới gây mất tự tin

Nguyên nhân rụng tóc quá nhiều ở nam giới

  • Yếu tố di truyền: Phần lớn nguyên nhân rụng tóc ở nam giới có liên quan đến di truyền và con số đó theo thống kê lên tới 95 %. Khi đến độ tuổi ngũ tuần, hơn nửa trong số nam giới bắt đầu xuất hiện dấu hiệu rụng tóc. Nếu người cha bị chứng hói thì người con trai sẽ thừa hưởng di truyền. Do chứng hói đầu là tính trạng trội nên những người con khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng này thì không sớm thì muộn cũng rụng tóc, tuy nhiên ở với mức độ khác nhau.
  • Bị căng thẳng thường xuyên: Khi bị stress nặng và diễn biến trong một thời gian dài, trong cơ thể sản sinh ra các hormon đặc biệt, gây rối loạn quá trình luân chuyển máu, khiến quá trình phát triển của tóc chậm và làm rụng tóc nhiều ở nam.
  • Yếu tố nội tiết: Đây cũng một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến thuốc chữa trị rụng tóc ở nam giới. Yếu tố này có thể xem là những phản ứng hóa học tự nhiên trên da đầu.
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!